Cascadeur Phi Ngọc Ánh trở thành ‘Vua thách thức’

0
230

Với nghị lực phi thường cùng sự tận tâm giúp đỡ của NSƯT Phi Vũ, Phi Ngọc Ánh đã xuất sắc trở thành quán quân Vua thách thức với giải thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Trải qua hơn 2 tháng luyện tập, Phi Ngọc Ánh từ một nữ cascadeur không biết gì về xiếc đã biểu diễn đu dây lụa vô cùng điêu luyện. Màn trình diễn xuất sắc trong đêm chung kết tối 17.3 giúp cô vượt qua hai đối thủ nặng ký gồm Minh Khoa – thí sinh lăn vòng và Tấn Lộc – thăng bằng trên cao để giành chiến thắng cuối cùng. Minh Khoa, Tấn Lộc nhận giải đồng Á quân.

Tiết mục của Phi Ngọc Ánh khiến khán giả, ban giám khảo đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác với độ khó ngày càng cao. Nữ thí sinh khởi đầu với tư thế treo thẳng người bằng dây thừng trên không và sau đó thay đổi sang động tác mạo hiểm như treo ngược người bằng một chân, buộc ngang người trên không. Trong tất cả các tư thế cô đều bị xoay tròn với tốc độ ngày càng nhanh. Không chỉ thế khi vừa tiếp đất, thí sinh còn liên tục phải thực hiện những động tác đấm, đá hành động.

Cascadeur Phi Ngọc Ánh trở thành 'Vua thách thức' - ảnh 1

Màn trình diễn kết thúc, Phi Ngọc Ánh bật khóc. Thí sinh chia sẻ: “Giai đoạn vừa qua hết sức kinh khủng với em. Chỉ tập được một tuần thì em bị bong gân cổ nên phải bỏ động tác treo cổ và nẹp định vị. 10 ngày nữa thi thì em bị sốt xuất huyết và phải nằm viện hết một tuần. Em chỉ có ba ngày để tập luyện tiết mục này và em rất thương sư phụ của em. Thầy luôn lo lắng không biết em có làm tốt hay không, đây là công sức của sư phụ dành cho em hai tháng vừa qua. Và ngày hôm nay em cảm ơn sư phụ vì em đã hoàn thành phần thi đúng như mong đợi”.

Nói về học trò của mình, NSƯT Phi Vũ tâm sự Phi Ngọc Ánh là một người nghị lực, dù các động tác xiếc có độ khó cao nhưng cô học trò đã hoàn thành rất tốt.

Cascadeur Phi Ngọc Ánh trở thành 'Vua thách thức' - ảnh 2

Với màn trình diễn đầy cảm xúc, nữ thí sinh duy nhất nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo. NSƯT Kim Xuân đánh giá cao nghị lực của Phi Ngọc Ánh, còn NSƯT Quế Trân chia sẻ đây là màn trình diễn khiến cô đau tim: “Mình rất nể sức lao động, sự hi sinh của Ngọc Ánh cho tiết mục cũng như niềm đam mê của mình. Vượt qua bao khó khăn đau đớn để chiến hết mình có thể nói không biết sống chết lúc nào. Rất ngưỡng mộ nghị lực và tinh thần của bạn, bạn diễn như lần cuối cùng dành cho bạn vậy”.

Nữ cascadeur chia sẻ thêm thành công này không thể thiếu sự giúp sức từ NSƯT Phi Vũ, thầy đã dồn hết tâm huyết dìu dắt cô từ những ngày đầu tiên. Không chỉ là thầy, NSƯT còn chăm sóc Phi Ngọc Ánh như một người cha với con gái. Chính vì vậy khi giành được chiến thắng Phi Ngọc Ánh xúc động tâm sự: “Cảm thấy hạnh phúc nhất khi người thầy của mình cảm thấy vui vì công sức bỏ ra cho mình hoàn toàn xứng đáng. Ngày hôm nay mình muốn dành tặng tất cả những gì tốt đẹp nhất cho thầy. Cảm ơn thầy trong hai tháng qua đã dìu dắt chăm lo cho con từ sức khỏe đến tư tưởng, tinh thần. Khi mình nản chí muốn bỏ cuộc thầy lại an ủi động viên nhẹ nhàng. Hôm nay mình đã chính thức trở thành Vua thách thức”.

Theo Thanh Niên
Link gốc: https://thanhnien.vn/van-hoa/cascadeur-phi-ngoc-anh-tro-thanh-vua-thach-thuc-1061603.html