Giới thiệu

Năm 2005, gia đình Đất Việt VAC lại có thêm thành viên mới là M&T Pictures. M&T Pictures là nhà sản xuất nội dung phim truyền hình đặt tiêu chuẩn đầu tiên cho sản phẩm phim tình cảm, tâm lý xã hội tại Việt Nam. Khi những loạt phim nước ngoài phần lớn là phim Hàn Quốc tràn lan trên các kênh truyền hình Việt Nam, sự ra đời của M&T Pictures đánh dấu một sự thay đổi lớn lao trong thị hiếu của khán giả truyền hình trong nước.

Với sự chuyên môn hóa vào việc sản xuất phim truyền hình nhiều tập, M&T Pictures cung cấp cho khách hàng phương tiện quảng cáo qua các hình thức truyền thông: Phim tình cảm truyền hình, Dịch vụ đưa sản phẩm vào phim ảnh như một giải pháp hiệu quả cho việc tiếp thị thương hiệu; Tài trợ việc phát sóng phim truyền hình; Mua quảng cáo trọn gói; Quảng bá phim truyền hình ra thị trường.

Từ 100 tập phim sản xuất năm 2009 đến 850 tập phim sản xuất năm 2010 và 1000 tập phim trong năm 2014, M&T Pictures tự hào là nhà sản xuất nhiều phim nhất tại Việt nam tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, M&T Pictures còn trở thành một trong những công ty đầu tiên nỗ lực sản xuất phim chất lượng cao cho khán giả trong nước.

Nhiều tập phim do “M&T Pictures sản xuất” với chất lượng nghệ thuật cao như “Tuyết Nhiệt Đới”, “Ván Cờ Tình Yêu”, “Đi Về Phía Mặt Trời”, “Cô Nàng Ngổ Ngáo”, “Lối Sống Sai Lầm”, “Ghen”, “Hoa Dã Quỳ”, “Tôi Là Ngôi Sao”, “Gia Tài Bác Sĩ”, “Hoa Thiên Điểu”, “Thuyền Giấy”, “Người Chồng Điên”… Liên tiếp trong nhiều năm M&T đều đoạt được Giải thưởng Cánh Diều dành cho phim truyền hình xuất sắc nhất của Hội Điện Ảnh Việt Nam:

  • 2007: phim “Tuyết Nhiệt Đới” – Cánh Diều Bạc
  • 2008: phim “Hoa Thiên Điểu” – Cánh Diều Bạc và được trao giải Cánh Diều Vàng cho “Đạo Diễn phim truyền hình nhiều tập xuất sắc nhất năm 2008”.
  • 2009: phim “Chuyện Tình Đảo Ngọc” – Giải khuyến khích Cánh Diều và Giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất cho diễn viên Kim Tuyến
  • 2010: phim “Những Ông Bố Độc Thân” và phim “Trái Đắng” – Giải khuyến khích Cánh Diều
  • 2012: phim “Chuyện Làng Bè” – Giải khuyến khích Cánh Diều

2013: phim “Thuyền Giấy”

“Thuyền Giấy” đạt giải Cánh Diều Vàng “Phim truyền hình xuất sắc nhất”, Cánh Diều Vàng “Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất” cho đạo diễn Nhâm Minh Hiền, Cánh Diều Vàng “Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất” cho diễn viên Ngọc Lan và Cánh Diều Vàng “Nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất” cho diễn viên Quang Tuấn.

“Thuyền Giấy”đoạt giải Bạc Liên Hoan Phim Truyền Hình Toàn Quốc lần 33 và diễn viên Ngọc Lan cũng đoạt Giải Vàng tại Liên Hoan. “Thuyền Giấy” tiếp tục lọt vào Top 5 bình chọn giải Mai Vàng hạng mục Phim điện ảnh truyền hình 2013 và diễn viên Ngọc Lan cũng lọt vào Top 5 bình chọn Nữ diễn viên xuất sắc.

2014: phim “Người Chồng Điên”

“Người chồng điên” đạt Cánh Diều Vàng “Đạo diễn xuất sắc nhất” cho đạo diễn Quách Khoa Nam, Cánh Diều Vàng hạng mục “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” cho diễn viên Bảo Thanh và Cánh Diều Bạc hạng mục “Phim truyền hình của năm”.

M&T Pictures là hãng phim tư nhân ĐẦU TIÊN được vinh danh trong Liên Hoan phim Cánh Diều năm 2007 và 2009 liên tiếp các năm về sau 2009, 2010, 2012, 2013, 2014 của Việt Nam.

Năm 2015, M&T Pictures đã bắt tay vào nhiều kế hoạch sản xuất phim mới với số lượng các tập phim dự kiến tăng gần 30% so với năm trước, mục tiêu mang đến cho khán giả nhiều món ăn tinh thần phong phú với định hướng đa dạng hóa các thể loại phim: tình cảm tâm lý xã hội, hình sự, nghề, hành động…

Nguyễn Thị Trúc Mai – Giám đốc hãng phim M&T Pictures – chia sẻ: “Phim ảnh là lĩnh vực luôn đòi hỏi tính sáng tạo và nhiều yếu tố mới. Trước mỗi dự án phim chúng tôi đều quan tâm đến việc làm mới, điều đó có thể vừa đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội để chúng tôi khẳng định và phát huy vai trò của một nhà sản xuất dẫn đầu trong thị trường về năng lực sản xuất phim truyền hình.

Với khối lượng phim truyền hình khá lớn phủ sóng suốt hơn 8 năm qua, phim M&T Pictures luôn được khán giả dõi theo và chờ đợi, có những phim không chỉ chạm đến trái tim của khán giả mà còn chinh phục giới chuyên môn khó tính. Điều đó đã minh chứng được định hướng đúng đắn của M&T Pictures trong việc sản xuất những bộ phim truyền hình Việt Nam chất lượng cao đủ sức cạnh tranh với phim ngoại trên sân nhà, cũng như đưa phim Việt ra thị trường quốc tế“.