Mi Trần: “Tôi có thời đâu mà hết!”

Cập nhật lúc 01h19" , ngày 01/11/2010

(VnMedia) - Xuất phát điểm là một trong những hot girl đầu tiên của Việt Nam, Mi Trần luôn ý thức xây dựng một hình ảnh “hot girl sạch” không scandal. Với cá tính mạnh mẽ, lối sống độc lập, không thích dựa hơi vào người khác, Mi Trần đang từng bước thoát khỏi danh xưng hot girl để tự khẳng định bản thân bằng tài năng trên con đường phát triển sự nghiệp.  - Dạo gần đây, cái tên Mi Trần ít khi xuất hiện trên báo chí có gắn kèm danh xưng hot girl như trước nữa, thay vào đó là diễn viên Mi Trần, ca sĩ Mi Trần… Bạn nghĩ gì về sự thay đổi này?

Nếu có có sự thay đổi như anh nói thì tôi rất vui vì có thể đó là kết quả của sự cố gắng lâu nay khi tôi luôn muốn thoát khỏi hình ảnh một hot girl như mọi người thường nghĩ.

 

Ảnh minh họa

Diễn viên, ca sĩ Mi Trần

 

- Hiện nay, với một số ca sĩ, diễn viên trẻ, để mau thăng tiến trong sự nghiệp họ không ngại để chọn con đường vắng tắt để đánh đổi những thứ có thể như tiền, tình chẳng hạn. Riêng bạn thì sao?

Nếu tôi chấp nhận điều đó và cũng đi theo con đường vắn tắt đó thì giờ tôi đã khác hẳn, và tiến xa hơn rồi, nhưng không, tôi muốn tự mình đi lên. Tôi cũng đã nhiều lần từng nản lòng và muốn buông xuôi nhưng có lẽ tôi vẫn còn bén duyên với nghệ thuật nên vẫn còn gắn bó lắm. Dù phải trải qua nhiều sóng gió nhưng quan niệm của tôi trước giờ vẫn vậy, thà chậm mà chắc chứ tôi không thích dựa hơi vào ai đó rồi chấp nhận đánh đổi một cái gì của mình.

 

- Nhắc đến Mi Trần, nhiều người công nhận rằng: “Mi Trần luôn có ý thức xây dựng một hình ảnh “hot girl sạch” không scandal và tự khẳng định bản thân bằng tài năng trên con đường phát triển sự nghiệp”, bạn cảm thấy thế nào khi đọc lời nhận xét trên?

Ngay từ đầu tôi đã không thích mình theo con đường nổi tiếng bằng scandal như nhiều bạn trẻ hay dùng. Đặc biệt khi người ta gọi mình là hot girl thì càng dễ bị để ý hơn. Trước đây, trên mạng có hình nóng bỏng của tôi là vì tôi muốn thay đổi phong cách chứ không phải muốn scandal như nhận xét của nhiều người.

 

- Về con đường ca hát của bạn, đã hơn một năm trở thành ca sĩ nhưng cái tên Mi Trần dường như ngày càng mất hút trong giới showbiz. Bạn không đủ tự tin để bước tiếp hay bạn không còn đam mê để đi nữa?

Âm nhạc là niềm yêu thích của tôi nhưng tôi tự thấy mình chưa thành công trong lĩnh vực này. Nhiều người bảo tôi chỉ mới có duyên với âm nhạc chứ chưa có may mắn với lĩnh vực này thì phải. Đôi khi, tôi nghĩ mình có thể đi lên được nhưng khi bắt đầu, hoạt động âm nhạc cứ đều đều, trong khi ở lĩnh vực điện ảnh tôi lại nhận được nhiều may mắn và cơ hội nhiều hơn nên tạm thời tôi dành tâm huyết cho phim ảnh.

 

Ảnh minh họa


- Chứ không phải ca hát chỉ là “bước dạo chơi” nhất thời của bạn?

Nếu nói là “bước dạo chơi”, tôi đã không bước vào làm gì, bởi đã là dạo chơi cũng chỉ là dạo chơi mà chắc chắn sẽ khó thành công để dồn tâm huyết vào nó được, trong khi tôi yêu âm nhạc như công việc đóng phim. Tôi cũng muốn thăng bằng và đạt thành công giữa hai lĩnh vực âm nhạc và đóng phim như một số nghệ sĩ khác đã làm được, nhưng vì hiện tại tôi gặp một số khó khăn để tiếp tục đi theo con đường ca hát nên tạm thời tôi tạm gác công việc này.

 

- Bạn chia sẻ rằng mình còn gặp nhiều khó khăn và chưa có nhiều may mắn, cơ hội để đến với âm nhạc nhưng theo tôi được biết “người nhà” của bạn trong giới là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng, đây là điều kiện và cơ hội rất tốt?

Tôi cũng đã từng nghĩ đó là một điều kiện rất tốt để có thể bước đầu thực hiện đam mê của mình, nhưng như đã nói, tôi không muốn mang tiếng dựa hơi và lấy người thân của mình để làm cái bóng che chở, mọi người đều có con đường riêng của minh. Sau này tôi hiểu, nỗ lực không là chưa đủ, mình còn thiếu một chút may mắn nữa. Những lúc cần thiết, tôi cũng luôn muốn lắng nghe lời khuyên, chia sẻ về nghề để có thể hiểu rõ hơn, tôi thì vẫn thích là một cô gái độc lập, tự vươn lên trong cuộc sống cũng như nhân vật An An tôi đang đóng vậy.

 

- Nhắc đến nhân vật An An trong phim “Phía sau hào quang”, cô ấy có điểm gì đặc biệt hơn so với vai diễn trước đây của bạn?

Khác và đặc biệt hơn rất nhiều. trước đây tôi chủ yếu đóng vai yếu đuối , hay khóc nhưng An An trong “Phía sau hào quang” do Hãng M&T Pictures sản xuất thì ngược lại, cô ấy khởi điểm là một dancer nhưng vì các bầu show trong giới showbiz chèn ép nên phải thay đổi chính mình bằng cách dám đứng lên bứt phá, khẳng định bản thân mình và lập công ty tổ chức biểu diễn riêng, đào tạo ca sĩ trẻ. Đây là một nhân vật lý tưởng bởi cô ấy là người mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu và không bị hào quang sân khấu, thể lực đồng tiền chi phối.

 

Ảnh minh họa


- “Phía sau hào quang” là một bộ phim nói về hoạt động âm nhạc nên các diễn viên trong phim đều có đất để phô diễn khả năng âm nhạc của mình, riêng bạn, tuy cũng là ca sĩ nhưng lại không được hát trong phim, bạn có nghĩ đây là một “thiệt thòi”?

Không hẳn gọi là thiệt thòi mà có thể nói là có chút buồn, tủi thân và suy nghĩ vì dù sao tôi cũng là ca sĩ và đã tham gia vào hoạt động âm nhạc, nhưng vì kịch bản đã yêu cầu An An là một dancer chứ không phải ca sĩ nên tôi có muốn hát cũng không được. Khi nhận kịch bản từ tác giả Lê Quang Thanh Tâm, tôi cứ nghĩ mình sẽ là ca sĩ trong phim nhưng đọc mới thấy mình là một dancer, sau này là giám đốc Event. Với lại, nhân vật này có cá tính và hấp dẫn nên tôi cững tự nhủ, mình không nên nghĩ ngợi nhiều về vấn đề đó mag phải tập trung cho vai diễn của mình.

- Không được hát, biểu diễn trong các cảnh quay nhưng bạn vẫn có thể được chọn để hát làm nhạc nền cho phim?

Cái này thuộc về quyền của nhà sản xuất, tôi chỉ là diễn viên trong phim thôi. Không thể hiện giọng hát của mình trong những cảnh quay nhưng nếu có cơ hội thể hiện nhạc phim đó cũng là một niềm vui rồi.

 

- An An là một dancer nên trong phim sẽ có cảnh múa rất nhiều, là ca sĩ và diễn viên chưa từng học múa, bạn có gặp khó khăn gì để hoàn thành vai diễn của mình?

Có thể nói, đây là cái khó khăn nhất khi tôi vào vai An An vì nhân vật này là diễn viên múa mà tôi lại không biết múa. Tôi đã khắc phục bằng cách tập vũ đạo hàng ngày để cơ thể được thả lỏng, mềm mại hơn và tập nhảy múa khi nghe bất kỳ bài hát nào. Cũng có nhiều động tác múa tôi đã tập rất kỹ nhưng không biết sao khi lên sân khấu bỗng nhiên lại quên, vậy là tôi phải “liều” múa theo bản năng. Nhiều anh chị trong đoàn phim, ngồi dưới xem tôi diễn, mới đầu trầm trồ khen múa đẹp nhưng sau đó không khỏi cười ngất vì nói tôi múa hoang dại quá. (Cười`)

Ảnh minh họa

 

- Bạn thích được gọi là hot girl Mi Trần, ca sĩ Mi Trần hay diễn viên Mi Trần?

Tôi thích được người khác gọi mình là Mi Trần. Vậy thôi!

 

- Chứ không phải vì bạn đã hết thời làm hot girl?

Tôi có thời đâu mà hết. Với lại, danh xưng hot girl đã không phù hợp với lứa tuổi của tôi nữa nên tôi cũng không quan tâm nó làm gì.

 

- Xin cảm ơn bạn!

 

Theo Gia Hoàng - (Ảnh: Nam Phạm) (Vnmedia)