Nhật ký trường quay

Hậu trường phim Ngoại Tình Với Vợ

26-08-2015

Từ diễn viên đến đạo diễn đều chia sẻ về yếu tố bối cảnh của bộ phim “Ngoại Tình Với Vợ”. Bộ phim kể về cuộc sống hôn nhân đầy sóng gió trong bối cảnh gia đình hiện đại. Các nhân vật trong phim với nhiều tính cách khác nhau như hài hước, bi thương, lãng mạn không chỉ hóa thân vào vai diễn mà họ giống như đang thể hiện con người thật của chính mình. Bối cảnh phim còn phảng phất câu chuyện thường ngày từ trong nhà ra đến ngoài ngõ, đoàn phim hy vọng sẽ mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc cho khán giả.

Phương Thanh sắm vai má chồng bị con dâu “trả miếng”

Trong Ngoại Tình Với Vợ, Phương Thanh đã chia sẻ: “Vào vai bà Điệp – một người mẹ chồng khó tính nhưng tính cách cũng lắm hời hợt. Khi tham gia phim, Phương Thanh hoàn toàn tin tưởng đạo diễn Trần Cảnh Đôn bởi anh ấy khá “mát tay” và không bao giờ để cho Thanh phải đóng một vai nhạt nhẽo, thiếu chiều sâu. Nhân vật anh ấy tạo ra cho Phương Thanh bao giờ cũng “lớn”, không phải về chính hay phụ mà là lớn về nhân vật và giá trị nhân vật do chính Phương Thanh thể hiện.

 

Những nhân vật trước đây của Phương Thanh thường hay rập khuôn là dữ, hiền hay hài. Tuy nhiên nhân vật bà Điệp lại khá thú vị bởi nó vừa hài hước vừa bi thương, có nhiều trường đoạn cảm xúc khác nhau đòi hỏi Phương Thanh phải thể hiện. Bà mẹ chồng này lúc đầu hành con dâu bao nhiêu thì lúc sao lại bị con dâu “trả miếng” lại bấy nhiêu. Sự nhân quả trong nhân vật này khiến hành động của bà Điệp bao giờ cũng được báo ứng lại bằng hành động khác của dâu Thủy Tiên”.

Nhan Phúc Vinh “mệt mỏi” vì phải lấy vợ liên tục

Với Nhan Phúc Vinh ấn tượng nhất của anh trong bộ phim là tình huống người chồng Gia Huy bỏ rơi vợ mình (Phan Thị Mơ) người từng “đầu ấp tay gối” của anh ấy ở ngoài biển. Cảnh phim này đã gây cho Vinh nhiều ám ảnh trong phim lẫn ngoài đời. Nhan Phúc Vinh nghĩ tình huống này chỉ thực sự xảy ra ở trong phim, chứ ngoài đời nếu có người đàn ông thế này, thì anh ấy thật đáng trách. Người chồng trong phim cũng không hẳn bỏ rơi vợ mình, anh ấy muốn cứu nhưng càng cứu càng không cứu được, sóng cứ liên tục đẩy anh và vợ trôi xa. Thêm sự tác động của nhân vật Bảo Lan (Bích Huyền) nên Gia Huy mới hành động tàn nhẫn như vậy.

 

Trong phim nhân vật Gia Huy, mọi người đều nói anh ấy “sướng” khi liên tục được lấy vợ. Nhưng với Nhan Phúc Vinh lại thấy khá căng thẳng. Vì hai cô vợ của Vinh trong phim một người là miền Tây, người còn lại là dân Hà Nội nên tính cách, thói quen và cách diễn của Phan Thị Mơ và Bích Huyền khá khác nhau. Mỗi nhân vật trong Ngoại Tình Với Vợ lại sở hữu tính cách đặc trưng, Vinh hy vọng qua bộ phim này chúng ta có thể nhìn lại cuộc sống của mình và trở nên tốt đẹp hơn.

Với Vinh, bộ phim này có nhiều bối cảnh thú vị. Nhưng vui nhất là các màn “tra tấn” như quay cảnh nắng gắt trên bờ diễn viên lại phải ngâm mình xuống biển, sau đó lại lên bờ quay tiếp. Nhưng các diễn viên và ê-kíp rất vui vẻ nhiệt tình khi làm việc cùng nhau. Vinh nghĩ bộ phim này có đề tài mà phần lớn khán giả đều quan tâm, bởi đời sống vui và buồn trong hôn nhân. 

Phan Thị Mơ bị bạn diễn than phiền vì quá cao

Vai diễn Thủy Tiên thực sự đã mang đến cho Phan Thị Mơ nhiều cảm xúc. Cuộc đời của cô gái trẻ này phải chịu bi đát, đau thương. Mơ thường ngồi suy ngẫm lại những gì Thủy Tiên trải qua và tự rơi nước mắt cùng số phận nhân vật. Tình cảnh của Thủy Tiên đã thật sự “chạm đến tim” của Mơ, điều này rất có ý nghĩa khi phim cần những phân đoạn cảm xúc mãnh liệt, Mơ đã khóc khi diễn những cảnh này.

 

Ấn tượng của Mơ đối với Nhan Phúc Vinh là anh ấy tuy bề ngoài có vẻ lạnh lùng, khó gần, xa xôi, khó hiểu nhưng anh ấy là người ấm áp và nhiều tình cảm. Mơ cũng bị thu hút khá nhiều với tính cách của anh Vinh.

Phan Thị Mơ có chiều cao 1m72 nhiều lần bị các bạn diễn trong phim “than phiền” vì quá cao. Nhan Phúc Vinh từng chia sẻ những bạn diễn trước đây của anh thường có chiều cao trung bình, còn với Mơ do cao quá nên khi diễn anh hay phải rướn người. Khi quay toàn cảnh, anh Vinh bắt buộc phải cao hơn bạn diễn nữ để phim lên hình được cân đối. Các cảnh quay mà Mơ mang giày cao gót sẽ bằng hoặc cao hơn anh Vinh, khi ấy đạo diễn sẽ dùng “chiêu” để cân bằng lại, vì nữ mà cao hơn nam sẽ khiến cánh đàn ông thiếu tự tin.

Hà Trí Quang nảy sinh tình yêu dành cho “em gái”

Nhân vật Hải Đông của do Hà Trí Quang thể hiện khá đơn giản trong tính cách. Anh chàng Hải Đông vốn là người thành đạt, có ý chí và quyết đoán mạnh mẽ trong công việc, cuộc  sống. Sống nguyên tắc nhưng dường như tất cả tính cách của anh đã thay đổi khi Thủy Tiên (Phan Thị Mơ) xuất hiện. Một cô em gái từ “trên trời rơi xuống” thay thế cho cô em gái Nhật Hạ đã mất của anh. Lúc đầu, Hải Đông hơi khó chịu với Thủy Tiên và ra sức tìm tòi, điều tra cô gái này. Sau khi anh biết được quá khứ, hiện tại và cũng như kế hoạch tương lai mà mẹ anh và Thủy Tiên vạch ra để trả thù Gia Huy, người cương trực như anh không thể chấp nhận những việc đó. Nhưng rồi anh cảm thông và dần dần hòa mình, sẵn sàng giúp đỡ Thủy Tiên kèm theo một chút tình cảm. Từ ngày Thủy Tiên bước vào nhà và sống chung, tình cảm của Hải Đông cứ được nung nấu lên từng ngày. Anh dần yêu “em gái” nhưng hoàn toàn không mù quáng trong tình yêu.

 

Chia sẻ:

Kết nối với M&T Pictures qua email