Nhật ký trường quay

Hậu trường "Khi Em Đã Lớn"

26-08-2015

Từ diễn viên đến đạo diễn đều chia sẻ về yếu tố bối cảnh của bộ phim “Khi Em Đã Lớn”. Bộ phim kể về cảnh mẹ kế - con chồng với những góc phim chân thật, gần gũi đời sống xã hội nhất. Bối cảnh phim cùng những câu chuyện hậu trường sẽ mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị.

Quốc Trường bỗng dưng tâm thần và mê phim “chưởng”

Trong bộ phim Khi Em Đã Lớn, Quốc Trường đảm nhận nhân vật Nguyên, một anh chàng trí thức. Sau khi cha mẹ mất, anh trải qua những biến cố gia đình và bỗng dưng bị tâm thần. Một tình tiết khá vui là khi Nguyên bị “điên” thì anh ấy khá mê phim kiếm hiệp, nhất là những bộ phim “chưởng” của Kim Dung. Nguyên suốt ngày ở ngoài đường, cố gắng “trừ gian diệt bạo” cứu giúp mọi người.

 

Những cảnh quay thú vị này, Quốc Trường cảm thấy khá ấn tượng và vui với các màn diễn “điên” trong phim. Các phân đoạn hài hước kể trên sẽ giúp Khi Em Đã Lớn bớt yếu tố nặng nề của một bộ phim tâm lý xã hội mà mang màu sắc hài hước hơn. Ê - kíp quay phim Khi Em Đã Lớn còn như gia đình thứ hai giúp đỡ khiến Trường cảm thấy hào hứng khi góp mặt trong bộ phim này.

Kim Khánh trở thành mẹ kế tàn ác trong phim

Với Kim Khánh trong phim Khi Em Đã Lớn thì đây thực sự là một vai diễn đầy thử thách khi hóa thân vào nhân vật bà Phương trong Khi Em Đã Lớn. Bà Phương đẹp, ích kỷ, tham vọng, mưu mô khi đẩy những con người xung quanh mình đi đến bi kịch. Nhân vật của Kim Khánh cần phải lột tả nhiều khía cạnh, những góc tối u uất trong tính cách, tâm hồn của một người đàn bà vợ lẽ.

 

Trong một cảnh quay, Kim Khánh diễn với diễn viên Lê Lộc trong nhân vật người con. Trong lúc giằng co, Khánh đẩy bé Lê Lộc ra nhưng đứa con vẫn phải quỳ và ôm chặt lấy mẹ. Khi diễn, hai mẹ con xô đẩy và khóc rất nhiều. Sau khi diễn xong, Kim Khánh nhận ra cả trường quay đều khóc, từ đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, thư ký trường quay cho đến các diễn viên khác.  Đây là những cảnh quay sẽ mang đến cho người xem sự chân thật như đời sống hằng ngày.

Kim Khánh nhớ tới một câu ca dao là “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng”. Bộ phim Khi Em Đã Lớn nhiều lúc khiến Kim Khánh ngỡ như chính mình là bà “mẹ ghẻ” độc ác của Nguyệt Ánh và Mai Anh khi có rất nhiều cảnh ngược đãi hai cô con chồng này trong phim.

 

Thanh Điền hoang mang vì tính cách nhân vật trong phim

Thanh Điền cảm thấy vai diễn không quá xa lạ vì anh đã từng đóng rất nhiều vai diễn mang đẳng cấp xã hội, vai đại gia trong nhiều bộ phim. Nhưng trong Khi Em Đã Lớn, nhiều lúc anh cảm thấy hoang mang vì nhân vật của anh có hành động và tâm lý khá phức tạp. Ông Quỳnh yêu người vợ sau nhưng bà ấy thì lại luôn tìm cách hãm hại hai đứa con gái, chia rẽ tình cảm ba cha con ông. Đến một ngày, ông nhận ra được đây là một âm mưu, ông quyết định trở về đúng bổn phận làm cha của mình. Những cảnh quay giằng xé nội tâm của Quỳnh rất khó, Thanh Điền.

 

 

Hoàng Mai Anh rung động Hứa Vĩ Văn

Hoàng Mai Anh trong vai Hiền là một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên, dễ thương mang đầy nét cá tính khi luôn tranh đấu, tìm công bằng cho chính bản thân và gia đình. Hoàng Mai Anh luôn ngưỡng mộ cô Kim Khánh bởi mỗi khi đạo diễn hô “Diễn”, cô ấy sẽ bắt đầu nhập vai như đó mới chính là con người thật của cô. Những cảnh cô ấy tát Mai Anh và Mai Anh cảm giác đó như thật. Đây chính là đòn bẩy để cô Hoàng Mai Anh học hỏi và trau dồi thêm cho vai diễn của mình sao cho gần gũi, đúng với ý đồ của đạo diễn đặt ra.

 

Trong phim Hoàng Mai Anh nảy sinh tình yêu với nhân vật Huy, nhân vật của anh Hứa Vĩ Văn. Huy trong phim là người bản lĩnh, quyết đoán trong cuộc sống, công việc và cả tình yêu. Anh là người rõ trắng đen, rất là minh bạch. Hoàng Mai Anh có những giây phút rung động với nhân vật của anh Hứa Vĩ Văn trong phim và cả ngoài đời.

 

Chị Nguyệt Ánh trong vai người chị của Hoàng Mai Anh. Nhân vật chị ấy hiền lành, mong manh “dễ vỡ” nhưng lại có nhiều thăng trầm, chuyển biến qua nhiều giai đoạn, giằng xé bên trong con người chị. Chị ấy luôn đấu tranh khi bảo vệ cho Hoàng Mai Anh trong phim và giúp đỡ cho Mai Anh rất nhiều ngoài đời.

 

 

 

Chia sẻ:

Kết nối với M&T Pictures qua email