Nhật ký trường quay

Hậu trường phim Tỷ Phú Tưng

06-04-2015

Từ diễn viên đến đạo diễn đều chia sẻ về yếu tố bối cảnh của bộ phim “Tỷ Phú Tưng”. Bộ phim kể về cuộc đời của tỷ phú Trần Hùng với góc nhìn chân thật về hạnh phúc gia đình hay cuộc chiến thương trường mưu mô. Các nhân vật trong phim, mỗi người một tính cách không chỉ hóa thân vào vai diễn mà họ như đang thể hiện con người thật của chính mình. Bối cảnh phim cùng những câu chuyện hậu trường sẽ mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị. Và đoàn phim hy vọng “Tỷ Phú Tưng” sẽ mang lại cảm giác gần gũi, hài hước cho khán giả Việt.

 

NSƯT Việt Anh: “Làm tỷ phú “tưng” khổ lắm!”

NSƯT Việt Anh nhận vai Trần Hùng trong Tỷ Phú Tưng bởi thích nét “tưng tửng” của ông tỷ phú này khi ông bị mất trí. Khi còn là Tổng giám đốc và ở đỉnh cao quyền lực, người ta vây quanh tung hô ông. Nhưng đến một ngày gặp tai nạn và bị điên thì ông đã thấy được cách người ta đối xử với mình như thế nào. Đó chính là sự hai mặt của cuộc đời. Bộ phim này kể một câu chuyện tình người, nhắc nhớ chúng ta sống phải biết yêu thương cũng trân quý những tình nghĩa gia đình, anh em hay bạn bè ngoài xã hội.

Để hóa thân vai diễn, Việt Anh đã trở nên ngô nghê, ngớ ngẩn hết sức có thể. Hành động điên khùng của Việt Anh trong phim toát lên nét dễ thương của trẻ lên ba. Việt Anh nhớ những phân đoạn đi bắn chim, chọi chó cùng diễn viên Bảo Khương trong nhiều cảnh quay. Anh chàng vai tài xế này như bảo mẫu, “vú nuôi” khi rong rủi cùng ông chủ của mình trên khắp các nẻo đường chạy trốn hai đứa con.

Bảo Khương đứt dép liên tục vì diễn cảnh rượt đuổi

Vai diễn trong Tỷ Phú Tưng khác khá nhiều các vai diễn trước đây của Bảo Khương. Những vai trước, anh thường làm giang hồ, xã hội đen đôi lúc hầm hố, dữ tợn. Trong phim Tỷ Phú Tưng, anh là ông tài xế tên Thật và cũng là bạn thân của ông giám đốc trong phim. Cái tên đã nói lên tính cách nhân vật bởi sự thật thà, hiền lành, trung thành cùng chủ, luôn đồng hành cùng ông Trần Hùng vượt qua biến cố trong cuộc sống.

Bảo Khương nhớ ngày tháng quay phim cực khổ mà vui khi cùng anh Việt Anh lên Đà Lạt hay xuống Củ Chi, Hóc Môn… Có những cảnh quay, hai anh em tôi trốn trong chuồng ngựa, đến khi quay xong thì chân hai anh em đã lấm lem phân. Trong phim anh nhiều lần rơi nước mắt vì phân đoạn diễn cảm xúc của Việt Anh. Đó là cảnh bắt cóc tại núi Voi Đà Lạt, khi đang trong vai bệnh tật phải “chốn chui chốn nhũi” bỗng nhân vật Trần Hùng tâm sự nhớ vợ con tha thiết, khiến mắt tôi rưng rưng.

Trong phim Bảo Khương và NSƯT Việt Anh chạy rất nhiều. Có lần cả hai chạy trên cầu treo ở Đà Lạt, cầu cũ lắc lư, nhiều miếng ván đã rơi ra nhưng vì phân đoạn rượt đuổi căng thẳng, nên phải lấy hết can đảm chạy thật nhanh qua cầu. Đến hồi ngó lại, hai anh em một phen hú vía, vừa sợ vừa vui và cố gắng động viên nhau diễn hết mình. Có cảnh Bảo Khương cõng Việt Anh chạy trốn, đường trơn trượt nên để anh té rất đau. Dù 11 giờ trưa hay 2 giờ sáng, cả hai đều phải chạy lên các sườn đồi Đà Lạt. Đến hồi quay phim xong, tổng kết lại tôi đã đứt hết 2 đôi dép nhưng khán giả sẽ thấy những màn rượt đuổi trên phim rất có giá trị và ý nghĩa.

Thanh Hoàng ám ảnh cảnh quay trong nghĩa trang

Cảnh quay ám ảnh nhất với Thanh Hoàng là cảnh quay cuối cùng trong Hoa viên nghĩa trang ở Bình Dương. Đây là phân đoạn cuối cùng của bộ phim khi nhân vật Đỗ Tính đến thăm nơi chôn cất con gái mình. Đỗ Tính là nhân vật phản diện khi ông dành cả đời toan tính và cuối cùng mất đi tất cả từ tài sản, lòng tin lẫn đứa con gái duy nhất. Nhân vật này khi kết thúc phim gần như bị điên và suốt phần đời còn lại ông ta chỉ quanh quẩn nơi nghĩa trang. Bộ phim Tỷ Phú Tưng nói lên lòng tham vô đáy của con người, khi có tiền thì người ta muốn có nhiều hơn nữa. Và khi mất tất cả, họ sẽ trở nên bị điên vì tiền. 

 

Ngân Quỳnh không bỏ được chồng “tưng” Việt Anh

Diễn viên Ngân Quỳnh rất vui khi được làm việc với ê-kíp bộ phim Tỷ Phú Tưng. Đây đúng là một cái duyên khi Ngân Quỳnh nhận vai diễn vợ của Việt Anh trong phim. Ông tỷ phú trong phim dù ham mê gái trẻ, bị “tưng” và không biết quý nghĩa vợ chồng nhưng cuối cùng trước cái tình của người vợ, ông ấy đã nhận ra đâu mới là tình thương chân thật trong đời. Ở cảnh diễn vợ chồng cuối phim, đạo diễn Lê Lộc có ý tưởng rất hay khi cho hai vợ chồng xuất hiện nơi vườn trầu với ngụ ý tình trầu duyên cau, thể hiện sự keo sơn gắn bó của vợ chồng già, cùng nhau vượt qua sóng gió để “ăn đời ở kiếp” với nhau.

 

 

 

Chia sẻ:

Kết nối với M&T Pictures qua email