NSND Hồng Vân bức xúc vì nhân vật con dâu ‘quá ngu’ không biết phản bác mẹ chồng

0
594

Xuất hiện trong tập 4 chương trình 8 lạng nửa cân, NSND Hồng Vân cùng nghệ sĩ Minh Nhí đã tranh cãi nảy lửa về chủ đề Mẹ chồng nàng dâu.

NSND Hồng Vân từng khẳng định dù đã 'ngồi sui' nhÆ°ng không hề cay nghiệt, thá»±c dụng nhÆ° nhân vật trong bộ phim truyền hình 'Gạo nếp gạo tẻ' mà mình thủ diễn khá thành công /// Ảnh: BTCMở đầu chương trình là vở kịch về mối quan hệ giữa mẹ chồng, bà chồng và nàng dâu trong gia đình, khoảng cách thế hệ khiến họ thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Nhân vật mẹ chồng do Hồng Trang thủ vai luôn ra sức bắt nạt, ép con dâu nghỉ việc ở nhà làm nội trợ chăm lo cho gia đình bất chấp sự phản đối của con trai. Thậm chí theo mẹ chồng: “Đàn bà con gái học cao bao nhiêu cuối cùng cũng chỉ làm vợ đàn ông thôi à. Ra ngoài làm gì cho cực ở nhà mà làm nội trợ”, và vô cùng tâm đắc với nhận định đó. Tuy nhiên “quả báo nhãn tiền”, khi tận mắt chứng kiến con gái ruột bị nhà thông gia đối xử tương tự, bà mới chợt nhận ra những điều bản thân làm là sai trái, thiếu hiểu biết và sự cảm thông.

NSND Hồng Vân bức xúc vì nhân vật con dâu 'quá ngu' không biết phản bác mẹ chồng - ảnh 1

Bên cạnh đó, dù bị mẹ chồng, bà chồng đàn áp ép buộc vô lý nhưng hai cô con dâu trong vở kịch vẫn “cung cút” nghe lời khiến hai khách mời đều bức xúc. Nếu Minh Nhí cảm thấy tức giận thay hai nàng dâu, thậm chí “ứa gan” muốn “vả” nhân vật bà nội thì NSND Hồng Vân lại suy nghĩ hoàn toàn khác: “Ông Minh thương hai nàng dâu nhưng tôi thì không thương miếng nào, theo ý kiến đúng của tôi thì hai đứa con dâu này quá ngu, ngu một cách khó chịu. Đây là hai người phụ nữ học cao, hiểu rộng, đi học cho giỏi làm gì rồi về ngu đần vậy?”.

Theo nữ nghệ sĩ khi gia đình chồng quá vô lý thì bản thân mình phải biết lên tiếng: “Cha mẹ mình sinh mình ra đâu phải để mình làm tôi làm mọi như vậy? Cái gì đáng thì nhịn cái gì không đáng thì phải lên tiếng”. Hồng Vân khuyên nàng dâu khi mình đúng thì không phải sợ bất cứ ai trong gia đình chồng. Nếu bị đối xử quá đáng thì có thể về nhà mẹ đẻ chứ đừng tự làm khổ bản thân.

Đặc biệt Hồng Vân còn tiết lộ cách bản thân giáo dục con gái Xí Ngầu trước khi cô bé lấy chồng: “Trước khi con gái đi làm dâu chị sẽ giáo dục con thế nào là phải trái đúng sai. Dù có làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai có lẽ là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm. Ai sai người đó phải tự sửa”.

Tập 4 chương trình 8 lạng nửa cân với sự tham gia diễn xuất của Hồng Trang, Trang Tuyền, Ngọc Hoa, Quỳnh Hồ, Quốc Khánh, Hữu Đằng… sẽ phát sóng ngày 26.7 trên kênh VTV9.

Theo Thanh Niên
Link gốc: https://m.thanhnien.vn/van-hoa/nsnd-hong-van-buc-xuc-vi-nhan-vat-con-dau-qua-ngu-khong-biet-phan-bac-me-chong-1106734.html